8353146
E9Fz6caUaPxXl/RNWHDsLES1XA33dNiBV|yDMWhkU9FekhnW8p9v0Oe2Nwkc5eTh
Gặp cậu học sinh lớp 11 đạt giải Nhất tỉnh môn Tin học
Gương học tập
0

Gặp cậu học sinh lớp 11 đạt giải Nhất tỉnh môn Tin học

Dáng người nhỏ nhắn, trông rụt rè, ít nói, ít ai nghĩ rằng cậu học sinh Nguyễn Công Thịnh, lớp 11a, Trường THPT huyện Quỳ Châu lại có niềm say mê cháy bỏng với môn Tin học, em vừa đạt giải nhất môn Tin tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 11, năm học 2014-2015

Nguyễn Công Thịnh sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học, mẹ em nguyên là cô giáo và hiện nay đang công tác tại Ban tuyên giáo Huyện ủy Quỳ Châu, bố em là cán bộ Đài phát thanh truyền hình huyện, nên đã dành trọn tình yêu thương tiếp sức cho em niềm đam mê học tập. Liên tục trong những năm học phổ thông ở tr­ường THCS em đều là học sinh giỏi toàn diện. Năm lớp 9, Công Thịnh bắt đầu làm quen với Tin học, từ đó niềm say mê Tin học đã “ngấm” vào cậu học trò nhỏ hiếu động và ham học. Hàng ngày, sau giờ học trên lớp, về nhà, em say sư­a tìm hiểu tin học. Môn Tin học không giống nhiều môn khác, đòi hỏi ngư­ời học phải luôn khám phá, sáng tạo và có khả năng tư duy tốt, thời gian tự học là chủ yếu. Như­ con ong chăm chỉ với công việc, kiếm tìm kiến thức về môn Tin, góp dồn mỗi ngày một chút em đã có một số “vốn” kiến thức về Tin học. Năm lớp 9, Công Thịnh tham gia đội tuyển của tr­ường THCS Hạnh Thiết dự kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, Công Thịnh đã đạt giải Nhất môn Tin học. Trong kỳ thi sinh giỏi khối 11 cấp tỉnh năm học 2014-2015 vừa qua, một lần nữa Công Thịnh tiếp tục đạt giải nhất môn Tin học ở bảng B dành cho các trường miền núi và các trường Công lập.

Tâm sự với chúng tôi, Công Thịnh cho biết: Học Tin giúp em khám phá đưược nhiều hơn kho tàng kiến thức, hiểu biết thế giới xung quanh nhiều hơn và giúp cho việc rèn luyện kỹ năng tư­ duy tốt hơn.